Dinh dưỡng

Bổ sung Vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ sơ sinh

Kiến thức về sức khỏe, chăm sóc cho trẻ sơ sinh chưa bao giờ là thừa đối với những người mẹ. Chúng ta ai cũng mong muốn đem đến cho con mình một nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất, tuy nhiên chúng ta đã biết được ở trẻ sơ sinh, vấn đề quan trong nhất trong dinh dưỡng là gì chưa?

Đó chính là phải bổ sung đủ các dưỡng chất và vitamin cho trẻ, nhất là vitamin D3, K2, MK7. Hãy theo dõi bài biết này để bạn biết cách chăm con và nuôi con khoa học hơn nhé.

vitamin d3 k2 mk7 cho trẻ sơ sinh
Vitamin d3 k2 mk7 cho trẻ sơ sinh

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sao cho đúng cách?

Vitamin D3 đóng một vai trò thật sự quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh.

Hầu hết ai trong chúng ta cũng biết nếu cơ thế thiếu vitamin D sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, loãng xương. Tuy nhiên, chúng ta thường rất ít chú ý đến những cách bổ sung vitamin D sao cho khoa học, nhất là ở trẻ sơ sinh thì chúng ta lại càng chủ quan hơn.

Tìm hiểu thêm: Lượng sữa cho bé sơ sinh - Cách tính toán chính xác

Thiếu vitamin D3 sẽ ảnh hưởng gì đến trẻ sơ sinh?

Theo nghiên cứu, nếu trẻ sơ sinh bị thiếu vitamin D3 sẽ rất dễ gây ra tình trạng còi xương ở trẻ, trẻ sẽ chậm phát triển cơ xương, cơ thể yếu ớt, chậm biết đi và ảnh hưởng nhiều đến quá trình lớn lên của trẻ. Không những thế, cơ thể của trẻ sẽ bị miễn dịch kém, có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị bệnh thường xuyên.

Vitamin D3 thật sự cần thiết trong sự phát triển của trẻ sơ sinh. Và những người mẹ thì thường nghĩ rằng cứ cho con bú bằng sữa mẹ thì con sẽ được hấp thu đủ dưỡng chất cho sự phát triển. Hoặc với những người mẹ khác, ngoài sữa mẹ thì cũng có bổ sung thêm những loại sữa chuyên dùng cho trẻ em. Nhưng nếu chúng ta không tìm hiểu và cứ mua sữa bừa bãi cho con uống thì đúng hơn là chúng ta đang làm hại con mình.

Những bác sĩ chuyên về dinh dưỡng đã kết luận rằng, chỉ có 1 trong số 20 trẻ em sử dụng sữa mẹ và chỉ có 1 trong số 5 trẻ em sử dụng sữa bột là được bổ sung đủ vitamin D3 cho sự phát triển. Do vậy, chúng ta phải cần quan tâm hơn đến việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh để đảm bảo con mình được phát triển toàn diện nhất nhé.

Nguồn vitamin K2 và MK7 giúp cho trẻ sơ sinh hấp thụ được tốt các dưỡng chất

Nếu như vitamin D3 là thật sự cần thiết cho sự phát triển của xương thì vitamin K2 MK7 cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Chúng được ví von như là bình xăng của một chiếc xe, đóng vai trò kích thích cơ thể trẻ hấp thụ lượng vitamin D3 vừa đủ để đảm bảo xương phát triển khỏe mạnh.

Nếu bạn chỉ quan tâm bổ sung nguồn vitamin D3 cho trẻ mà quên mất đi phải bổ sung kèm theo đó là vitamin K2 và MK7 thì đúng là một sự thiếu sót lớn. Những loại vitamin này luôn đi chung với nhau để hỗ trợ cho nhau, đảm bảo cơ thể trẻ hấp thụ đủ lượng canxi, giúp cho xương chắc khỏe, giúp trẻ cao lớn và phát triển toàn diện.

Đọc thêm: Sự cần thiết của Canxi dành cho trẻ sơ sinh

Nguồn dinh dưỡng vitamin D3, K2 MK7 tuyệt vời cho trẻ sơ sinh

Nuôi trẻ sơ sinh đúng là một quá trình khó khăn và gian nan nhất đối với nhiều người mẹ trẻ. Vì chúng ta chỉ cho con bú bằng sữa mẹ thôi là chưa đủ mà cần phải tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm bổ sung thêm. Chính vì thế, dòng sữa non chuyên dùng cho trẻ sơ sinh đã ra đời, giúp bé có được nguồn dinh dưỡng phong phú nhất, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng cho những người mẹ trẻ, giúp san sẻ những khó khăn trong quá trình nuôi con và sứ mệnh cung cấp cho những trẻ em Việt Nam một nguồn dinh dưỡng đủ đầy để phát triển. Sữa non đã ra đời và đã nhận được sự tín nhiệm cao của nhiều bà mẹ.

Sữa non được xem như là một nguồn sữa tự nhiên thứ hai sau sữa mẹ, chứa nhiều dinh dưỡng như sữa mẹ và đặc biệt là có đủ các dưỡng chất thiết yếu. Chính vì thế, bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh bên cạnh sữa mẹ sẽ là một quyết định, một hướng đi đúng đắn để con bạn có được quá trình phát triển hoàn hảo nhất.

Elife 1 New Born - sữa non dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi - Giải pháp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

  • Với công thức dinh dưỡng độc quyền cùng dưỡng chất hoàn hảo bởi sự kết hợp của các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là thành phần sữa non, Elife 1 Newborn thật sự là một sản phẩm tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng sức khỏe để bé bắt kịp đà tăng trưởng trong độ tuổi từ 0 -12 tháng.
  • Bên cạnh đó, thành phần canxi, vitamin D3, photpho và magie trong sữa cũng được được tính toán theo một tỷ lệ hoàn hảo, hỗ trợ phát triển hệ xương vững chắc, hạn chế tình trạng thấp còi ở trẻ sau này. 
  • Sở hữu công thức chứa thành phần HMO vượt trội, sữa non Elife đóng góp đáng kể trong việc bảo vệ hệ tiêu hóa, hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, tạo ra lá chắn giúp chống lại các vi khuẩn có hại và đều chỉnh nhu động ruột của bé.
  • DHA, EPA, Choline, Taurin cũng là những thành phần dinh dưỡng nổi bật trong sữa non Elife 1 New born. Đây cũng là một trong số những yêu tố giúp tăng khả năng tập trung cũng như phát triển trí não ở trẻ.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo