Sữa bột

[Infographic] Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa?

Lượng sữa trẻ sơ sinh cần uống là bao nhiêu sữa và cha mẹ – những người giám hộ của bé làm sao có thể biết được vì mỗi bé sẽ có cơ địa khác nhau?. Vậy tham khảo ở đâu? Quả thật không phủ nhận rằng đây cũng là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất là ở các hội mẹ bỉm sữa.

trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa
Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa

Ngay trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ bằng cách khoa học nhất cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để từ đó có thể biết được bé nhà mình nói riêng và lượng sữa trẻ sơ sinh cần uống được là bao nhiêu sữa hay được phép uống với lượng sữa như thế nào là phù hợp. Điều này rất quan trọng vì lượng sữa không phù hợp có thể gây lãng phí hoặc thiếu dinh dưỡng cung cấp cho bé, hoặc có thể gây ra tình trạng trớ sữa, ọc sữa. Nên bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

1/ Chú ý lượng sữa trẻ sơ sinh uống trong 24 tiếng chào đời đầu tiên

2/ Lượng sữa trẻ sơ sinh cần sau giai đoạn bú sữa non của mẹ tới trên hai tháng tuổi có sự thay đổi thế nào.

Chú ý lượng sữa trẻ sơ sinh uống trong 24 tiếng chào đời đầu tiên.

Đây có thể nói là thời điểm vô cùng quan trọng mà ba mẹ cần hết sức để ý tới lượng sữa trẻ sơ sinh cần uống. Tuy nhiên, sữa được nhắc đến ở đây chính là sữa non từ mẹ của trẻ. Vì sữa non có nhiều tác dụng tích cực đến sức khoẻ của trẻ, đặc biệt là giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn bao giờ hết nên sẽ rất tuyệt vời nếu trẻ có thể liên tục bú sữa mẹ trong ngày đầu tiên chào đời, cụ thể trung bình cứ sau ba tiếng trẻ lại có thể bú một lần. 

Lượng sữa trẻ sơ sinh cần sau giai đoạn bú sữa non của mẹ tới trên hai tháng tuổi có sự thay đổi thế nào.

Sau khi nhận được nguồn sữa non tuyệt vời từ mẹ những tiếng đầu chào đời, lượng sữa trẻ sơ sinh cần uống có xu hướng nhiều hơn đáng kể. Thậm chí có trẻ có thể bú tới 15 đợt một ngày. Khi này thì từ khoảng 50ml tới 100ml sữa nhưng thường đạt giao động trong khoảng giữa trên, khi này trẻ đã có thể bú thạo hơn, không còn ngượng miệng hay giữ bầu sữa lâu nữa.

Tiếp theo là khi đã được 1 tháng tuổi, trẻ sơ sinh cần một lượng sữa nhiều hơn những ngày đầu đáng kể, nếu trẻ không quá gầy bẩm sinh thì một ngày trẻ cần uống tới 6-8 cữ sữa mà mỗi lần như thế lại 35ml – 60ml. Tới khi bé được 2 tháng đến sau 3 tháng tuổi thì không phụ thuộc vào giới tính mà thường trẻ sẽ cần lượng sữa gấp đôi tháng thứ nhất, tuy vậy nhưng vẫn cần lưu ý chia ra đều các cữ để không bị no hẳn một lần thì sẽ không có lợi cho tiêu hoá của bé.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể tham khảo infographic này để thêm thông tin về dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

Vì như đã đề cập ngay từ đầu thì sữa non có vai trò vô cùng quan trọng, như bộ áo giáp bảo vệ cho bé cả về thể chất lẫn trí não. Vì vậy khi trẻ đã lớn hơn, đặc biệt ở thời điểm đã đầy 1 năm tuổi thì ba mẹ cũng có thể tham khảo các dòng sản phẩm sữa non trên thị trường để lượng sữa và chất lượng sữa được tối ưu hơn cho trẻ. Vì như đã đề cập ngay từ đầu thì sữa non có vai trò vô cùng quan trọng, như bộ áo giáp bảo vệ cho bé cả về thể chất lẫn trí não. Sữa non Elife 1 New Born cho trẻ sơ sinh là một trong những lựa chọn tốt đáng để tham khảo.

Hi vọng rằng qua một số thông tin chia sẻ trên có thể giải đáp phần nào thắc mắc về lượng sữa trẻ sơ sinh cần cho quý ba mẹ đây. Và để tham khảo cụ thể hơn và mua được dòng sản phẩm sữa non ưu việt chính hãng với giá ưu đãi nhất của Elife, bạn có thể truy cập vào trang web https://elifecolostrum.com/. Xin chân thành cảm ơn.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo