Sữa bột

Các loại sữa bột giúp tăng cân cho trẻ

Ngoài trí não và chiều cao thì cân nặng là một trong những yếu tố cần quan tâm phát triển cho trẻ. Nếu trẻ chậm tăng cân nặng dẫn đến thể trạng còi cọc, thấp bé. Đọc bài viết để tìm hiểu phương pháp khắc phục tình trạng chậm tăng cân ở trẻ.

Sữa tăng cân cho bé nhanh chóng nhất, tốt nhất
Sữa tăng cân cho trẻ

Nhận biết tình trạng chậm tăng cân của trẻ

Giai đoạn 2-6 tuổi là giai đoạn bắt đầu phát triển cân nặng nhanh chóng hơn để có thể trở thành những đứa trẻ năng động, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Việc chậm tăng cân không hẳn là một đấu hiệu của bệnh mà có thể lý do là ở việc không đủ dưỡng chất để phát triển cơ thể.

Một số dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Có cân nặng và chiều cao thấp hơn so với tiêu chuẩn (Xem bài viết tiêu chuẩn cân nặng của bé)
  • Thấp bé so với những trẻ cùng trang lứa
  • Hay ốm vặt
  • Khả năng vận động kém

Nguyên nhân gây ra việc trẻ chậm tăng cân

Chế độ ăn chưa khoa học: Dinh dưỡng cung cấp cho khi sử dụng một chế độ ăn không phù hợp là không đủ, đây là nguyên nhân quan trọng gây ra việc chậm tăng cân của trẻ.

Mải chơi: Mải chơi khiến bé lười ăn hoặc quên ăn, hoặc nhai nuốt không kỹ dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ đủ dinh dưỡng.

Do nguyên nhân bệnh lý: Tuy chậm tăng cân không phải là bệnh lý nhưng nguyên nhân có thể xuất phát từ bệnh lý bên trong cơ thể của trẻ. Hệ tiêu hóa hoạt động không trơn tru cũng gây ra hấp thụ kém.

Chứng biếng ăn, kén ăn: Dẫn đến việc bé ăn rất ít so với nhu cầu thật sự của cơ thể về dinh dưỡng.

Các vấn đề về tâm lý: Tâm lý không thoải mái xuất phát từ môi trường sống như sự mâu thuẫn trong gia đình, bố mẹ không quan tâm, hoặc các sang chấn tâm lý từ nhỏ...nỗi sợ khiến trẻ ăn ít và hấp thụ kém.

Đọc thêm: Sữa bột cho trẻ biếng ăn

Sữa tăng cân cho trẻ

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho khoa học và hợp lý như tăng cường chất đạm từ các loại thịt, cá, hải sản, trứng, đậu...tinh bột như gạo lứt, yến mạch,...chất xơ từ rau củ, trái cây,...chất béo từ dầu oliu, bơ, phô mai,...vitamin từ rau của quả, trái cây, ngũ cốc...đồng thời tăng cường hoạt động thể chất.

Thì còn một phương án đó là tăng cường dinh dưỡng thông qua sữa tăng cân cho trẻ. Dưới đây là danh sách những loại sữa bột giúp tăng cân cho trẻ.

Sữa non giúp trẻ ăn ngon và tăng cân là dòng sản phẩm sữa non Optalife với hàm lượng dưỡng chất cao. Đây là dòng sữa non cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi. Dòng sữa này có thể dành cho trẻ trên 1 tuổi, 2 tuổi, trên 3 tuổi, trên 4 tuổi, 5 tuổi, trên 6 tuổi hoặc trẻ 7 tuổi đều có thể sử dụng.

Bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt của trẻ. Đồng thời cũng là sữa bột mát dùng cho trẻ nhẹ cân, giúp bé tăng cân và ăn ngon. Dòng sữa này rất dễ uống nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Bộ 3 dưỡng chất Nguyên tử: Sữa Non kết hợp với FOS và Kẽm.

Sữa Non FOS giúp đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho các lợi khuẩn. Trong môi trường này lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cân bằng hoàn toàn các yếu tố về sức khỏe tiêu hóa, loại bỏ các độc chất trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giúp trẻ hấp thụ tối đa dưỡng chất.

Kẽm kích thích bé ăn ngon miệng hơn, phần lớn bé bị biếng ăn là do tiêu hóa chậm và thiếu Kẽm dẫn đến bé ăn không ngon miệng. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất. Đồng thời nó là dòng sữa bột giàu đạm giúp bé bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, khi sử dụng có thể giúp bạn đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài năng động.

Sữa non Optalife 3 dành cho trẻ 10 tuổi trở lên

Sữa non Optalife 3 dành cho trẻ 10 tuổi lên là dòng sữa non Optalife với các hàm lượng dưỡng chất cao dành cho mọi lứa tuổi, từ 10 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, Optalife 3 còn là dòng sữa bột dành cho người trưởng thành. 

Sữa bột hỗ trợ tiêu hóa của trẻ

Bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt. Bổ sung các vitamin và khoáng chất, acid amin thiết yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất phát triển đồng thời trí não và chiều cao của trẻ.

Với những ưu điểm vừa được kể ra, nên sữa non Optalife 3 rất thích hợp là sữa bột không đường dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên, thanh niên và người lớn. Đồng thời nó hoàn toàn có thể dùng cho người khỏe mạnh cũng như là sữa bột dành cho người bệnh, người ốm.

Hệ dưỡng chất tối ưu từ nhóm vi chất Vàng 5 Sao: Canxi, MK7 (đọc thêm MK7 là gì?), D3, Magie, Photpho sẽ tạo ra quá trình phát triển hệ xương mạnh mẽ. Đây là dòng sữa dành cho bé suy dinh dưỡng và trẻ thấp còi. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất. Không chỉ cho trẻ em, Optalife 3 cũng là dòng sữa bột giúp cho hệ xương phát triển tốt cho người trưởng thành.

Sữa dê dành cho trẻ chậm tăng cân

Sữa dê phát triển chiều cao và trí não là dòng sản phẩm sữa dê Goatlife dành cho trẻ phát triển toàn diện từ 1 đến 10 tuổi. Được làm từ nguyên liệu sữa dê, là sản phẩm cao cấp với các hàm lượng dưỡng chất cao, rất tốt cho các em bé có đường ruột và hệ tiêu hóa nhạy cảm

Có thể bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt của trẻ. Hệ dưỡng chất tối ưu từ nhóm vi chất Vàng 5 Sao: Canxi, MK7 (đọc thêm MK7 là gì?), D3, Magie, Photpho sẽ tạo ra quá trình phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ. Đây là dòng sữa dành cho bé suy dinh dưỡng và trẻ thấp còi

Bộ 3 dưỡng chất nguyên tử: Sữa Non kết hợp với FOS và Kẽm:

Sữa Non + FOS giúp đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho các lợi khuẩn. Trong môi trường này lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cân bằng hoàn toàn các yếu tố về sức khỏe tiêu hóa, loại bỏ các độc chất trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giúp trẻ hấp thụ tối đa dưỡng chất. 

Kẽm kích thích bé ăn ngon miệng hơn, phần lớn bé bị biếng ăn là do tiêu hóa chậm và thiếu Kẽm dẫn đến bé ăn không ngon miệng. Sữa mát không lo táo bón, kích thích bé thèm ăn, tiêu hóa tốt. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất.

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc: Sữa bột nào dễ tiêu hóa?. Các sản phẩm của Elife đạt tiêu chuẩn của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo