Sữa bột

Sữa bột nào hỗ trợ cho trẻ dễ tiêu hóa?

Tiêu hóa yếu kém là vấn đề bận tâm từ trước đến nay của trẻ mà các mẹ đều quan tâm. Vì hệ tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ những thực phẩm đưa vào cơ thể. Nếu hệ tiêu hóa không tốt có thể dẫn tới việc hấp thụ kém, dẫn đến kém phát triển về thể chất lẫn trí não.

Sữa bột hỗ trợ tiêu hóa chính là một trong những giải pháp nhanh nhất và tiện lợi nhất giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa mà không ít cha mẹ vốn quan tâm. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về sữa bột hỗ trợ tiêu hóa dành cho bé nhé!

Sữa bột hỗ trợ cho trẻ dễ tiêu hóa

Làm thế nào để nhận biết trẻ có hệ tiêu hóa kém

Trẻ em là đối tượng dễ gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa nhất, do các bộ phận cơ thể vẫn chưa được phát triển một cách hoàn thiện. Để nắm được việc bé đang có hệ tiêu hóa kém, các cha mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu sau đây:

Những nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị tiêu hóa kém

 • Quá non nớt gây ra việc nhiễm khuẩn gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa
 • Nếu sử dụng kháng sinh kéo dài, việc này dẫn đến tình trạng các lợi khuẩn bị tiêu diệt.
 • Ăn dặm quá sớm gây quá tải cho hệ tiêu hóa
 • Bị thiếu enzyme tiêu hóa khiến chức năng tiêu hóa suy giảm
 • Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ không hợp lý: Bé sử dụng những loại thực phẩm khó tiêu hóa, gây hại cho hệ đường ruột của bé, cho bé sử dụng những sản phẩm sữa công thức quá sớm, dẫn đến hệ đường ruột của bé bị ảnh hưởng.
 • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh cho bé: Việc sử dụng thuốc kháng sinh dẫn đến phá vỡ cân bằng vi sinh đường ruột của trẻ, từ đó gây ra rối loạn đường ruột và suy giảm khả năng tiêu hóa của trẻ.
 • Trẻ bị các bệnh viêm nhiễm, dẫn đến hoạt động tiêu hóa và hấp thụ của trẻ bị kém đi.
 • Những nguyên nhân khác như trẻ ăn dặm quá sớm, khoảng cách giữa các bữa ăn quá gần.

Những biểu hiện trẻ bị tiêu hóa sữa kém

Sữa và các sản phẩm bơ sữa là vẫn lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho bé. Tuy nhiên bé vẫn có thể xảy ra tình trạng tiêu hóa sữa kém do không phải loại sữa nào cũng sẽ phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Để nhận biết bé bị tiêu hóa sữa kém sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Biếng ăn hoặc nôn, trớ khi ăn uống.
 • Đầy hơi, trướng bụng, đau bụng thường xuyên.
 • Tiêu chảy, có mùi tanh hoặc có váng.
 • Hay uể oải, mệt mỏi, không hiếu động.
 • Sụt cân, nhẹ cân và thấp còi, suy dinh dưỡng.
 • Quấy khóc thường xuyên.
 • Thường xuyên ốm vặt, mắc các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch.

Một giải pháp chính là sử dụng những sản phẩm sữa bột dễ tiêu hóa dành cho trẻ. Dưới đây là những sản phẩm sữa bột hỗ trợ tiêu hóa tốt cho trẻ

Sữa bột bỗ trợ tiêu hóa

Sữa bột công thức tốt cho hệ tiêu hóa là giải pháp hiệu quả mà chúng ta có thể lựa chọn bổ sung cho trẻ, với những lợi ích như đã nói ở trên. Tuy nhiên khi lựa chọn, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề như sau:

Sữa chứa những thành phần mô phỏng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt trong những năm đầu đời của trẻ. Bởi bên cạnh những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, sữa mẹ còn chứa những kháng thể, lợi khuẩn hỗ trợ sức đề kháng và có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Do vậy, sữa bột công thức dành cho trẻ tiêu hóa kém nên có công thức mô phỏng theo sữa mẹ, giúp bé hấp thu tốt, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

Sữa hoàn toàn từ những thành phần an toàn cho trẻ

Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này càng quan trọng hơn đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bởi hệ tiêu hóa của trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi những thành phần không an toàn, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên dành thời gian tìm hiểu về thành phần sữa mà trẻ đang dùng, đảm bảo sữa tuyệt đối an toàn, không chứa hóa chất và các thành phần gây hại.

Sữa chứa những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Trẻ em nói chung và trẻ bị rối loạn tiêu hóa nói riêng rất cần bổ sung lợi khuẩn (probiotic) và chất xơ (fiber), nhằm hỗ trợ sức khỏe đường ruột cho bé. Lợi khuẩn sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, bảo vệ đường ruột và hỗ trợ trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, trong khi chất xơ giúp tăng cường hoạt động bảo vệ đường ruột của lợi khuẩn. Do vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo cha mẹ nên lựa chọn những sản phẩm sữa chứa hai thành phần trên cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Sữa dành cho trẻ tiêu hóa kém của Elife

Sữa giúp bé phát triển chiều cao và trí não là dòng sữa Optalife với hàm lượng dưỡng chất cao đặc biệt là Canxi và MK7 dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi. Dòng sữa non mát này có thể dành cho trẻ trên 1 tuổi (12 tháng), 2 tuổi (24 tháng), trên 3 tuổi, trên 4 tuổi, 5 tuổi hoặc trẻ 7 tuổi đều có thể sử dụng.

Bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt của trẻ. Đặc biệt sữa này rất dễ uống cho bé.

Hệ dưỡng chất tối ưu từ nhóm vi chất Vàng 5 Sao: Canxi, MK7, D3, Magie, Photpho sẽ tạo ra quá trình phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ. Hệ dưỡng chất: DHA, Omega-3, Vitamin A giúp trẻ phát triển trí não tối ưu vượt trội. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất.

Sữa giúp trẻ ăn ngon và tăng cân là dòng sản phẩm sữa non Optalife với hàm lượng dưỡng chất cao. Đây là dòng sữa non cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi. Dòng sữa này có thể dành cho trẻ trên 1 tuổi, 2 tuổi, trên 3 tuổi, trên 4 tuổi, 5 tuổi, trên 6 tuổi hoặc trẻ 7 tuổi đều có thể sử dụng.

Bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt của trẻ. Đồng thời cũng là sữa bột mát dùng cho trẻ nhẹ cân, giúp bé tăng cân và ăn ngon. Dòng sữa này rất dễ uống nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Bộ 3 dưỡng chất Nguyên tử: Sữa Non kết hợp với FOS và Kẽm.

Sữa Non FOS giúp đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho các lợi khuẩn. Trong môi trường này lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cân bằng hoàn toàn các yếu tố về sức khỏe tiêu hóa, loại bỏ các độc chất trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giúp trẻ hấp thụ tối đa dưỡng chất.

Kẽm kích thích bé ăn ngon miệng hơn, phần lớn bé bị biếng ăn là do tiêu hóa chậm và thiếu Kẽm dẫn đến bé ăn không ngon miệng. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất. Đồng thời nó là dòng sữa bột giàu đạm giúp bé bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, khi sử dụng có thể giúp bạn đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài năng động.

Optalife 3

Sữa Optalife 3 là dòng sữa Optalife với các hàm lượng dưỡng chất cao dành cho mọi lứa tuổi, từ 10 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, Optalife 3 còn là dòng sữa bột dành cho người trưởng thành. 

Sữa bột hỗ trợ tiêu hóa của trẻ

Bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt. Bổ sung các vitamin và khoáng chất, acid amin thiết yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất phát triển đồng thời trí não và chiều cao của trẻ.

Với những ưu điểm vừa được kể ra, nên sữa non Optalife 3 rất thích hợp là sữa bột không đường dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên, thanh niên và người lớn. Đồng thời nó hoàn toàn có thể dùng cho người khỏe mạnh cũng như là sữa bột dành cho người bệnh, người ốm.

Hệ dưỡng chất tối ưu từ nhóm vi chất Vàng 5 Sao: Canxi, MK7 (đọc thêm MK7 là gì?), D3, Magie, Photpho sẽ tạo ra quá trình phát triển hệ xương mạnh mẽ. Đây là dòng sữa dành cho bé suy dinh dưỡng và trẻ thấp còi. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất. Không chỉ cho trẻ em, Optalife 3 cũng là dòng sữa bột giúp cho hệ xương phát triển tốt cho người trưởng thành.

Sữa dê hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ

Sữa dê phát triển chiều cao và trí não là dòng sản phẩm sữa Goatlife dành cho trẻ phát triển toàn diện từ 1 đến 10 tuổi. Được làm từ nguyên liệu sữa dê, là sản phẩm cao cấp với các hàm lượng dưỡng chất cao, rất tốt cho các em bé có đường ruột và hệ tiêu hóa nhạy cảm

Có thể bổ sung các kháng thể tự nhiên từ sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ gây bệnh và ốm vặt của trẻ. Hệ dưỡng chất tối ưu từ nhóm vi chất Vàng 5 Sao: Canxi, MK7 (đọc thêm MK7 là gì?), D3, Magie, Photpho sẽ tạo ra quá trình phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ. Đây là dòng sữa dành cho bé suy dinh dưỡng và trẻ thấp còi

Bộ 3 dưỡng chất nguyên tử: Sữa Non kết hợp với FOS và Kẽm:

Sữa Non + FOS giúp đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho các lợi khuẩn. Trong môi trường này lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cân bằng hoàn toàn các yếu tố về sức khỏe tiêu hóa, loại bỏ các độc chất trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giúp trẻ hấp thụ tối đa dưỡng chất. 

Kẽm kích thích bé ăn ngon miệng hơn, phần lớn bé bị biếng ăn là do tiêu hóa chậm và thiếu Kẽm dẫn đến bé ăn không ngon miệng. Sữa mát không lo táo bón, kích thích bé thèm ăn, tiêu hóa tốt. Hương vị sữa thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thụ dưỡng chất.

Sữa bột Elife là thương hiệu sữa công thức hỗ trợ tiêu hóa hàng đầu, với phương châm “Triệu bước đi, bắt nguồn từ sản phẩm”. Vì lẽ đó, chúng tôi luôn lấy chất lượng sản phẩm làm trọng tâm và là ưu thế cạnh tranh tốt nhất trong chiến lược “Phụng sự để dẫn đầu” thị trường ngành sữa. Bởi vậy cha mẹ có thể yên tâm sử dụng sữa bột hỗ trợ hệ tiêu hóa của Elife để có được những dưỡng chất cẩn thiết dành cho bé, cũng như cải thiện được hệ tiêu hóa cho trẻ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã nắm được đủ những thông tin cần thiết liên quan đến sữa bột hỗ trợ tiêu hóa. Trong quá trình sử dụng sữa, cha mẹ nên có sự theo dõi nhất định đối với sức khỏe của trẻ để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Elife.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo