Sữa bột

Sữa bột cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng

Sữa bột là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ít khi vắng mặt trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, nhất là đối với những gia đình đang cần chăm sóc trẻ nhỏ, hay trẻ suy dinh dưỡng, còi xương chậm lớn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về một số loại sữa có thể sử dụng để chăm sóc trẻ thấp còi nhé

sữa bột cho trẻ thấp còi
Sữa bột cho trẻ thấp còi

Trẻ thấp còi cần được bổ sung những chất dinh dưỡng nào?

Trẻ còi xương thường được ghi nhận là do thiếu một số chất như Vitamin D, Canxi, Calo hay protein. Trong những trường hợp này, gia đình cần bổ sung cho bé các loại sữa có khả năng cung cấp các loại sữa có nhiều Đạm whey, Canxi, Kẽm, DHA, FOS, Colostrum, Immune Alpha, Lysine, Vitamin D, Vitamin A, MK7, Magie, …

Đặc biệt, 3 bộ dưỡng chất Canxi – Vitamin D – MK7 hoạt động theo nguyên lý hỗ trợ lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng cho trẻ. Bởi Vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ Canxi và khiến Canxi dễ dàng đưa vào máu; trong khi đó, MK7 là dưỡng chất có thể chuyển hóa Canxi từ máu vào xương để tăng thêm sức khỏe cho xương.

Một số loại sữa được khuyên dùng với trẻ thấp còi

Elife có một giải pháp cho bạn mà cùng lúc có thể cung cấp tất cả các loại dưỡng chất giúp cho trẻ có thể bổ sung cùng lúc và hỗ trợ vượt trội phát triển chiều cao cho trẻ. Đó chính là các sản phẩm sữa bột từ sữa non của chúng tôi. Bạn thắc mắc: "Uống sữa gì tăng chiều cao tốt nhất?"

Các sản phẩm sữa bột từ sữa non và sữa dê này của chúng tôi đều có chứa những dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao cho trẻ. Vì là thực phẩm bổ sung được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sẽ có tác dụng vượt trội hơn hẳn đối với mục tiêu phát triển chiều cao cho trẻ.

Elife có một sứ mệnh đó là: "Vì Việt Nam mét 8". Chúng tôi coi đó là một sứ mệnh của doanh nghiệp khi nỗ lực đem đến một nguồn dinh dưỡng dành cho các đối tượng là trẻ trong giai đoạn phát triển. Chúng tôi hiểu được rằng việc bổ sung những dưỡng chất quý giá trong đúng thời điểm sẽ mang lại những kết quả tích cực cho thể trạng của trẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng sữa đối với trẻ thấp còi

Sữa được coi là một trong những giải pháp tối ưu để cải thiện được tính trạng suy dinh dưỡng hay còi xương ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để sữa có thể phát huy được hết tác dụng, gia đình cần cẩn trọng trong việc pha sữa cho trẻ. Cụ thể, các dụng cụ pha sữa cần đảm bảo an toàn sức khỏe và tỉ lệ pha sữa cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

Bên cạnh đó, gia đình cũng cần tìm hiểu thêm hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để có được chế độ sử dụng sữa hiệu quả cho trẻ. Trong quá trình sử dụng sữa, việc theo dõi cân nặng và chiều cao của bé cũng đóng vai trò rất quan trọng để biết được hiệu quả của dòng sữa đang sử dụng hoặc có những điều chỉnh phù hợp hơn về tỉ lệ hay chế độ. Để biết được cân nặng của bé một cách chính xác bạn có thể sử dụng cân thông minh Xiaomi.

Đối với trẻ biếng ăn và thấp còi trong khoảng 3 – 6 tháng tuổi, gia đình cần đưa bé đến các cơ sở y tế để thăm khám tổng thể nếu sau một thời gian sử dụng sữa mà không thấy có hiệu quả. Bởi rất có thể có nhiều nguyên nhân khác cho việc bé bị suy dinh dưỡng mà không thể khắc phục bằng sữa.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn cho bé loại sữa phù hợp. Chúc gia đình và bé thật nhiều sức khỏe.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo