Sữa bột

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống

Có thể nói nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh là yếu tố vô cùng quan trọng khi thực hiện thao tác pha sữa, cho con bú vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa mà con nhận. Thế nhưng không nhiều người quan tâm tới chủ đề này, thậm chí còn cho rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thì nhiệt độ làm sao can thiệp được.

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống

Tuy nhiên, điều này không chính xác, ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể về nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào mới là hợp lý và có những mẹo nho nhỏ nào để không vô tình đánh mất đi của con những cơ hội được chăm sóc đúng cách và khoa học nhé.

Mục lục:

1/ Điều chỉnh nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh khi con còn bú sữa trực tiếp từ mẹ

2/ Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh khi bú bình

3/ Cần lưu ý gì để điều chỉnh phù hợp nhiệt độ sữa cho trẻ

Điều chỉnh nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh khi con còn bú sữa trực tiếp từ mẹ

Bạn biết không nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh ngay từ khi còn bú mẹ đã cần được quan tâm. Không phủ nhận rằng là khi sữa ra từ bầu ngực mẹ thì đã có được nhiệt độ lý tưởng trong mọi thời điểm. Thế nhưng để thêm an tâm thì mẹ của bé có thể uống cốc nước ấm trước đó vài phút, nhất là khi cho bé bú vào cữ chiều tối nhé. Người mẹ cũng có thể cảm nhận được nhiệt độ sữa ở bầu ngực khá ấm và dễ chịu nữa đấy.

Đọc thêm: Vì sao trẻ sơ sinh thường bị ọc sữa, trớ sữa? Cách giải quyết tình trạng này như thế nào?

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh khi mẹ vắt sữa và con bú bình

Trường hợp khi trẻ không còn bú trực tiếp từ bầu sữa mẹ mà mẹ trữ ra cho con hoặc tới giai đoạn bú bình thì nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh còn cần cẩn thận hơn. Như chúng ta đã biết là nhiệt độ sữa của người mẹ sẽ hơi ấm và ấm. Tuy nhiên độ ấm này lý tưởng và nếu như vắt và trữ riêng sữa ra thì sẽ không ổn nếu bạn nghĩ là phải hâm sữa cho thật nóng.

Xem thêm video dưới đây để biết thêm thông tin về nhiệt độ pha sữa cho trẻ sơ sinh sao cho phù hợp

Thậm chí có nhiều người còn để lạnh và rã đông sữa. Giải pháp là bạn chỉ cần sử dụng nhiệt kế thử sữa và điều chỉnh sao cho khoảng giới hạn nhiệt độ trên dưới 37 – 40. Đến khi nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh vượt quá 45 – 50 thì chất lượng sữa chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, một số kết cấu kháng thể trong sữa bị biến chất, bị mất đi. Các yếu tố này cũng có thể áp dụng với khi bạn sử dụng sữa bột.

Elife mang đến cho bạn sản phẩm sữa non Elife 1 New Born dành cho trẻ sơ sinh từ 0-1 tuổi của dòng sản phẩm sữa non Elife bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ khi mẹ thiếu sữa hoặc chưa có sữa sau sinh.

Nếu như về lâu về dài nếu không thay đổi cách pha, chỉ hâm nóng theo “ước chừng” thì đối với trẻ sẽ không nhận được dinh dưỡng gì nhiều, điều đó đối với trẻ sơ sinh rất thiệt thòi cho sự phát triển thể chất và trí não sau này ở giai đoạn 1-3 tuổi.

Cần lưu ý gì để điều chỉnh phù hợp nhiệt độ sữa cho trẻ

Ở phần trên chúng ta đã biết nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh lý tưởng cũng như sự khác nhau cơ bản giữa “sữa ấm” và “sữa nóng” đã có ảnh hưởng thế nào thì sau đây còn một vài lưu ý nho nhỏ nữa. Đó là khi rã đông, ba mẹ có thể lắc hoặc ngoáy cho phần váng bên đông ở bề mặt sữa được hoà tan lại nhé.

Và nếu đã để đông lâu thì hãy bỏ sữa vào ngăn mát trước cho không bị nhảy nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Cuối cùng là nên dùng nồi nấu (hâm sữa) thay vì dùng một cách quá nhanh mà khó kiểm soát như cho hẳn sữa vào lò vi sóng, việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa khá nghiêm trọng.

Thông qua bài viết này, quả thật là nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng bạn nhỉ. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và đừng quên nếu muốn tham khảo những dòng sữa non tuyệt vời cho bé thì hãy truy cập ngay website https://elifecolostrum.com/.

Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn mọi sự an lành, thuận lợi.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo