Dinh dưỡng

Lượng sữa cho bé sơ sinh - Cách tính toán chính xác

Đối với nhiều người mẹ trẻ, việc nuôi trẻ sơ sinh là một quá trình tương đối khó khăn vì chúng ta thường không biết rành về lượng dinh dưỡng cũng như cách lựa chọn sản phẩm bổ sung cho trẻ. Nhưng bạn không cần lo lắng quá nhiều về điều đó nữa, tất cả đã có sữa non chuyên dành cho bé sơ sinh, đảm bảo cung cấp cho trẻ đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

lượng sữa cho bé sơ sinh
Lượng sữa cho bé sơ sinh - Cách tính toán chính xác

Bé sơ sinh bú khoảng bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Nếu bạn lần đầu làm mẹ thì có lẽ bạn sẽ rất lo lắng khi mà bé của bạn cứ ngủ rất nhiều và rất ít khi dậy để bú sữa, và mỗi lần bú sữa bé cũng chỉ bú một lượng rất ít và sau đó lại ngủ tiếp. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề hay, và đặc biệt là bạn không nên đánh thức trẻ dậy để cho bú vì như vậy là một cách làm thật sự không khoa học.

Tìm hiểu thêm: Bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh

Trẻ mới sinh ra thường bú rất ít

Như một quy luật tự nhiên của cuộc sống, khi trẻ còn trong bụng mẹ thì nguồn dinh dưỡng sẽ tự nhiên vafoc ơ thể của trẻ mà trẻ không cần làm gì cả. Việc duy nhất chỉ là ngủ để lớn dần lên mỗi ngày. Do vậy, trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi sinh, không khó để chúng ta hiểu được vì sao trẻ lại ngủ nhiều như thế.

Đó là do thói quen của trẻ khi còn trong bụng mẹ, trẻ thường ngủ rất nhiều. Và khi mới được sinh ra, trẻ rất lạ lẫm với môi trường xung quanh, không những thế trẻ vừa trải qua một sự thay đổi môi trường lớn nên cơ thể sẽ rất mệt, vì thế trẻ thường ngủ những giấc rất dài rồi mới dậy để bú sữa.

Lượng sữa trung bình cần thiết cho trẻ sơ sinh

Theo kết quả nghiên cứu của những bác sĩ chuyên về dinh dưỡng và chăm sóc trẻ sơ sinh, mỗi trẻ sơ sinh thường chỉ bú 15ml sữa mỗi ngày, kéo dài trong vòng ba ngày đầu tiên. Sau đó, bé mới bắt đầu bú nhiều hơn và những giấc ngủ của bé cũng sẽ ngắn hơn.

Tuy nhiên, một tình trạng chung mà rất nhiều mẹ sau khi sinh gặp phải đó là tình trạng thiếu sữa cho bé bú. Sau khi sinh khoảng 4 ngày đầu, lượng sữa mẹ về rất ít và đôi khi là không đủ cho bé bú. Chính vì thế, lúc này giải pháp tốt nhất chính là sử dụng loại sữa bột bên ngoài.

Sữa non chuyên dành cho bé sơ sinh với nhiều dưỡng chất thiết yếu

Sản phẩm sữa non ra đời như là một giải pháp tuyệt hảo để chăm sóc trẻ sơ sinh trong những ngày lượng sữa mẹ về không đủ. Tuy là sữa bên ngoài nhưng chất lượng của sữa non không kém gì sữa mẹ, chúng có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ có một nguồn sữa sạch và chất lượng nhất.

Với công thức sữa độc quyền, được nghiên cứu sản xuất chỉ dành riêng cho đối tượng là trẻ sơ sinh, đồng thời đã được kiểm duyệt đầy đủ trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Nguồn sữa non đảm bảo cung cấp đủ lượng calo cho bé trong những ngày đầu đời, những chất dinh dưỡng thiết yêu như vitamin D3, vitamin K, chất béo và protein với hàm lượng vừa đủ giúp bé nhà bạn phát triển một cách toàn diện nhất.

Sữa non được ra mắt và chính thức đưa vào thị trường đã giúp nhiều người mẹ giảm đi áp lực thiếu sữa trong những ngày đầu sau sinh. Đây đúng là một giải pháp hoàn hảo, an toàn cho nhiều gia đình, giúp cho bạn trở nên dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc bé yêu của bạn.

Như vậy, sản phẩm sữa non đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình là san sẻ những khó khăn trong những ngày đầu nuôi con. Do vậy, bạn đừng quá lo lắng khi lần đầu làm mẹ nhé, tất cả mọi thứ sẽ đều trở nên dễ dàng hơn khi có sữa non chuyên dành cho bé đồng hành cùng bạn.

Sữa non Elife 1 New Born dành cho trẻ sơ sinh 0-1 tuổi - giải pháp toàn diện của Elife cho trẻ sơ sinh

  • Với công thức dinh dưỡng độc quyền cùng dưỡng chất hoàn hảo bởi sự kết hợp của các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là thành phần sữa non, Elife 1 Newborn thật sự là một sản phẩm tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng sức khỏe để bé bắt kịp đà tăng trưởng trong độ tuổi từ 0 -12 tháng.
  • Bên cạnh đó, thành phần canxi, vitamin D3, photpho và magie trong sữa cũng được được tính toán theo một tỷ lệ hoàn hảo, hỗ trợ phát triển hệ xương vững chắc, hạn chế tình trạng thấp còi ở trẻ sau này. 
  • Sở hữu công thức chứa thành phần HMO vượt trội, sữa non Elife đóng góp đáng kể trong việc bảo vệ hệ tiêu hóa, hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, tạo ra lá chắn giúp chống lại các vi khuẩn có hại và đều chỉnh nhu động ruột của bé.
  • DHA, EPA, Choline, Taurin cũng là những thành phần dinh dưỡng nổi bật trong sữa non Elife 1 New born. Đây cũng là một trong số những yêu tố giúp tăng khả năng tập trung cũng như phát triển trí não ở trẻ.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo