Dinh dưỡng

Trong 3 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu có rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vẫn là một trong những vấn đề khó khăn đối với những bà mẹ, đặc biệt là đối với chị em mang thai lần đầu. Vậy, sản phụ cần có chế độ ăn uống như ..
Kiểm soát cân nặng trong thời gian mang thai là một việc cần thiết cho cả mẹ và bé. Các nhà khoa học đã tính toán để đưa ra bảng tăng cân nặng chuẩn của mẹ bầu. Căn cứ vào bảng này, các mẹ bầu có thể theo dõi để điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.
Đặc điểm bữa ăn của mẹ bầu bị tiểu đường khá khác biệt so với bữa ăn của những mẹ bầu khác. Cơ cấu bữa ăn cần đáp ứng được yêu cầu phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường của mẹ, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Vậy cụ thể mẹ bầu tiểu đường nên ăn những loại thức gì? Bài viết sau sẽ ..
Vấn đề dinh dưỡng cho người cao tuổi từ trước đến nay luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là đối với những người già răng yếu thì lại càng phải cân nhắc nhiều hơn trong vấn đề chọn thực đơn. Vậy, làm như nào để tạo ra một thực đơn hợp lí đối với người già răng yếu?
Cũng giống như trẻ em, mới sinh ra sẽ cần một lượng dinh dưỡng lớn để có thể phát triển, người lớn khi đến tuổi, các chức năng của cơ thể dần bị suy giảm, cơ thể trở nên lão hóa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống. Nếu không áp dụng một tháp dinh dưỡng hợp lí (thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng) ..
Người cao tuổi có nhu cầu dinh dưỡng khá đa dạng. Tuy nhiên do chức năng hệ tiêu hóa đã bị suy giảm nên hiệu quả hấp thu thức ăn không cao. Vì vậy từng bữa ăn của họ phải được chuẩn bị rất chu đáo, nhất là bữa sáng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với độc giả một số kiến thức, kinh nghiệm khi chuẩn bị bữa ..
Thực đơn hằng ngày cho người cao tuổi thường khó xây dựng và điều chỉnh hơn những nhóm đối tượng khác bởi nó đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng của nhiều yếu tố như độ tuổi, huyết áp và bệnh nền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có chế độ ăn lí tưởng cho người cao tuổi tuân theo hằng ngày. ..
Ở người cao tuổi, chức năng của cơ quan tiêu hóa suy giảm theo độ tuổi. Nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng rất rõ ràng. Do vậy chế độ ăn uống cần được quan tâm hơn so với độ tuổi khác. Việc xây dựng thực đơn ăn kiêng cho người lớn tuổi là việc làm trước tiên cần chú ý. 
Câu hỏi người già nên uống gì cho khỏe đang là một sự thắc mắc lớn được rất nhiều người đặt ra. Bởi khi về già, cơ thể bắt đầu suy yếu dần, chúng ta không còn minh mẫn và nhanh nhẹn như trước. Vậy nên chế độ dinh dưỡng, ăn uống dành cho người già là rất quan trọng để giúp việc bồi bổ, phục hồi ..
Người già trên 60 tuổi bước vào giai đoạn suy giảm hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa không còn tốt như những giai đoạn trước, tâm – sinh lý thay đổi thất thường. Do vậy họ cần có chế độ ăn uống khoa học để tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Vậy xây dựng thực đơn cho người già trên 60 tuổi thế nào là ..
Mẹ bầu sau sinh nên ăn gì là một câu hỏi được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đặt ra bởi việc ăn uống sau sinh là một việc rất quan trọng và cần được chú tâm nhất. Sau sinh, dù là sinh thường hay sinh mổ thì người mẹ cũng rất cần chú tâm đến chế độ ăn uống đặc biệt để nhằm hồi phục sức khỏe và có lượng sữa ..
Trong giai đoạn đầu thai kỳ, nhiều mẹ bầu bị nghén nên không ăn được nhiều. Điều này dẫn đến lượng dinh dưỡng vào cơ thể ít, không đáp ứng đủ cho cả mẹ và con. Vì vậy trọng lượng thai nhi thiếu so với tiêu chuẩn. Vậy ăn gì và ăn thế nào để tăng nhanh trọng lượng của con? Bài viết sau sẽ chia sẻ ..
Các bà mẹ khi mang bầu thường xảy ra tình trạng táo bón, khó tiêu. Đây là một tình trạng khá thường gặp ở các mẹ bầu, nếu tình trạng này không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cho mẹ và thai nhi. Nếu người mẹ biết cách áp dụng những phương pháp chữa trị đúng cách thì sẽ góp phần ..
“Ăn gì vào con không vào mẹ” luôn là câu hỏi hàng đầu các mẹ bầu đặt ra mỗi khi chọn thực phẩm và nấu ăn. Vậy làm thế nào để thực sự đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ dinh dưỡng mà mẹ vẫn không bị tăng quá nhiều cân? Tổng hợp từ những thông tin khoa học và nghiên cứu từ chuyên gia, bài viết sẽ chỉ ..
0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo