Dinh dưỡng

DHA đóng vai trò rất quan trọng đối thai nhi và mẹ bầu. Thiếu DHA khiến mẹ bầu dễ mắc một số bệnh lý nguy hiểm sau sinh. Đặc biệt sau khi chào đời, trẻ có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ về thần kinh và khả năng miễn dịch… Vậy mẹ bầu cần làm gì để có đủ DHA cho cơ thể?
Hiện tượng mẹ bầu bầu tăng cân trong thời kì mang thai là điều bình thường vì quá trình phát triển của thai nhi em đang lớn lên mỗi ngày. Thế nhưng, mức cân nặng này chỉ được nằm trong khoảng giới hạn được khuyến nghị để đảm bảo không gia tăng nguy cơ dẫn đến những biến chứng không đáng có trong ..
Sắt rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Đặc biệt khi mang thai, mẹ bầu luôn cần lượng sắt lớn để tạo ra hồng cầu cung cấp cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, có khá nhiều bà bầu thiếu sắt, dẫn đến nhiều tác động không tốt đến thai nhi. Vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu sắt là việc mẹ cần làm ngay.
Việc bổ sung các loại thực phẩm giúp phát triển não bộ vào chế độ ăn cân đối trong suốt thai kỳ và trước khi mang thai sẽ giúp tăng chỉ số thông minh của trẻ, tăng kỹ năng vận động cũng như tăng trí nhớ sau khi trưởng thành. Vậy, bà bầu nên ăn gì để con thông minh?
Mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, ngoài những thực phẩm cần bổ sung thì mẹ bầu cần tránh một số loại thực phẩm, bởi đây có thể là nguyên nhân gây sảy thai, thai chết lưu. Vậy mẹ bầu không nên ăn gì khi mang thai?
Đau bụng tiêu chảy là một trong những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở bà bầu. Đọc bài để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả
Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên bổ sung cho con uống sữa tăng trưởng chiều cao dành cho độ tuổi đang phát triển để bảo đảm chiều cao và trí óc tăng trưởng trưởng cao nhất.
Ngày nay, trẻ em đang có xu hướng dậy thì sớm. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do chế độ dinh dưỡng có nhiều thay đổi làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể trẻ. Để giúp trẻ phòng tránh được hiện tượng dậy thì sớm này cần đảm bảo cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Tuổi dậy thì là cơ hội vàng để gia tăng tầm vóc của trẻ, thoát khỏi nguy cơ “lùn” hơn so với bạn đồng lứa khi tuổi trưởng thành. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý đầu tư cho trẻ trong giai đoạn này về dinh dưỡng đầy đủ, rèn luyện thể chất, và sinh hoạt khoa học để phát huy chiều cao tối ưu của trẻ.
Ở độ tuổi dậy thì, cân nặng, chiều cao của trẻ phát triển rất nhanh. Vậy đâu là tiêu chuẩn chung để đánh giá đúng những chỉ số này khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì. Bài viết sau sẽ giải đáp thêm về tiêu chuẩn cân nặng của trẻ trong giai đoạn phát triển rất đặc biệt này.
Hiện nay việc nuôi con, các bậc phụ huynh không cần phải thực sự tuân theo một tiêu chuẩn của bất kỳ biểu đồ theo dõi tăng trưởng của trẻ nào. Nhưng biểu đồ tăng trưởng của trẻ vào giai đoạn dậy thì sẽ cung cấp một tài liệu tham khảo tiêu chuẩn cho sự phát triển của trẻ và được tin tưởng bởi các ..
Trẻ em dậy thì sớm cần có chế độ dinh dưỡng khá khắt khe. Nhiều bậc cha mẹ có con dậy thì sớm thắc mắc có nên cho trẻ uống bổ sung sữa hoặc các khoáng chất từ các thực phẩm bổ sung khác. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho con nhé.
Để có thể xây dựng một chế độ ăn hợp lý cho trẻ dậy thì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất nhé!
Như mọi người đã biết thì canxi là một loại khoáng chất quan trọng, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn dậy thì. Việc bổ xung đầy đủ canxi cho con nhỏ chắc hẳn đang là một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy, làm thế nào để bổ sung canxi cho trẻ dậy thì ..
0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo