Dinh dưỡng

Làm sao để giúp trẻ sơ sinh hết biếng ăn luôn là một vấn đề nan giải khiến các bố mẹ lo lắng. Biếng ăn là một tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh (0-6 tháng tuổi) có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khoẻ và sự phát triển của trẻ những năm đầu đời.
Trẻ biếng ăn chậm lớn làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nhiều người đã tìm đến các loại thuốc bổ để mong giúp con lấy lại cảm giác ăn ngon và cải thiện trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, khi tìm đến giải pháp này không ít người băn khoăn, lo lắng về hiệu quả của nó. Vậy thuốc bổ có thực sự là giải pháp ..
Trẻ biếng ăn gây ra nhiều phiền toái cho cha mẹ. Nhiều người đã tìm đến phương pháp bỏ đói con để hi vọng cải thiện tình trạng này. Trước khi áp dụng phương pháp này cha mẹ cần hiểu cho đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn và thế nào là bỏ đói con đúng nghĩa? Chỉ khi hiểu đúng mới giúp trẻ ăn ngon, ăn ..
Biếng ăn tâm lý ở trẻ ngày càng xuất hiện phổ biến ở Việt Nam. Do tâm lý “ăn càng nhiều càng tốt”, không ít bậc phụ huynh cố ép con ăn quá mức khiến nhiều bé có rơi vào trạng thái cứ ăn là sợ. Bé nhà bạn có đang bị biếng ăn tâm lý không? Cách điều trị bệnh biếng ăn tâm lý như thế nào? Cùng khám phá ..
Các mom thân mến, bầu bí chúng mình rất cần khoáng chất và vitamin đó! Trong trái cây có chứa hầu hết và đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và tăng sức đề kháng hiệu quả cho mẹ. Vậy nên hãy bổ sung trái cây hằng ngày vào chế độ dinh dưỡng của mình trong thời ..
Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Thai nhi đang ở giai đoạn hoàn thiện các bộ phận. Mẹ bầu cũng dần đạt ngưỡng về trọng lượng, chuẩn bị vượt cạn. Thế nên thực đơn của mẹ bầu 3 tháng cuối  cực kỳ quan trọng. Vậy xây dựng thực đơn như thế nào là ..
Trong 3 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu có rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vẫn là một trong những vấn đề khó khăn đối với những bà mẹ, đặc biệt là đối với chị em mang thai lần đầu. Vậy, sản phụ cần có chế độ ăn uống như ..
Kiểm soát cân nặng trong thời gian mang thai là một việc cần thiết cho cả mẹ và bé. Các nhà khoa học đã tính toán để đưa ra bảng tăng cân nặng chuẩn của mẹ bầu. Căn cứ vào bảng này, các mẹ bầu có thể theo dõi để điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.
Đặc điểm bữa ăn của mẹ bầu bị tiểu đường khá khác biệt so với bữa ăn của những mẹ bầu khác. Cơ cấu bữa ăn cần đáp ứng được yêu cầu phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường của mẹ, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Vậy cụ thể mẹ bầu tiểu đường nên ăn những loại thức gì? Bài viết sau sẽ ..
Vấn đề dinh dưỡng cho người cao tuổi từ trước đến nay luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là đối với những người già răng yếu thì lại càng phải cân nhắc nhiều hơn trong vấn đề chọn thực đơn. Vậy, làm như nào để tạo ra một thực đơn hợp lí đối với người già răng yếu?
Cũng giống như trẻ em, mới sinh ra sẽ cần một lượng dinh dưỡng lớn để có thể phát triển, người lớn khi đến tuổi, các chức năng của cơ thể dần bị suy giảm, cơ thể trở nên lão hóa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống. Nếu không áp dụng một tháp dinh dưỡng hợp lí (thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng) ..
Người cao tuổi có nhu cầu dinh dưỡng khá đa dạng. Tuy nhiên do chức năng hệ tiêu hóa đã bị suy giảm nên hiệu quả hấp thu thức ăn không cao. Vì vậy từng bữa ăn của họ phải được chuẩn bị rất chu đáo, nhất là bữa sáng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với độc giả một số kiến thức, kinh nghiệm khi chuẩn bị bữa ..
Thực đơn hằng ngày cho người cao tuổi thường khó xây dựng và điều chỉnh hơn những nhóm đối tượng khác bởi nó đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng của nhiều yếu tố như độ tuổi, huyết áp và bệnh nền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có chế độ ăn lí tưởng cho người cao tuổi tuân theo hằng ngày. ..
Ở người cao tuổi, chức năng của cơ quan tiêu hóa suy giảm theo độ tuổi. Nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng rất rõ ràng. Do vậy chế độ ăn uống cần được quan tâm hơn so với độ tuổi khác. Việc xây dựng thực đơn ăn kiêng cho người lớn tuổi là việc làm trước tiên cần chú ý. 
0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo