Sữa bột

Cách tiếp thị sữa bột - Những kiến thức cần biết

Bên cạnh các yếu tố như sữa bột chất lượng, chiến lược trong việc đảm bảo giá cả bình ổn, cạnh tranh,…cách tiếp thị đúng đắn chính là bước đệm vô cùng quan trọng để bạn kinh doanh sữa bột hiệu quả.

Cách tiếp thị sữa bột
Cách tiếp thị sữa bột

Hiểu đúng về cách tiếp thị sữa bột

Tiếp thị sữa bột được hiểu là cách bạn lựa chọn một hoặc nhiều phương pháp quảng bá khác nhau với mục đích cung ứng nguồn sữa bột bạn đang sở hữu đến tận tay khách hàng. Xét về bản chất của tiếp thị, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải xác định được chính xác tình thế hiện tại của bạn kết hợp thêm cùng với các chiến lược marketing mục tiêu. Sau đó, bạn lựa chọn đúng cách thức truyền thông phù hợp và truyền đi thông điệp.

Với cách làm này, trên cơ sở những gì bạn đã tạo ra, bạn không những sẽ có được lợi thế kinh doanh trước mắt, đảm bảo được giá trị của sữa bột bạn đang sở hữu. Bạn còn tạo ra được nền tảng căn bản nhất cho sự phát triển, cung cấp sữa bột lâu dài đến với mọi khách hàng.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây

Một số lưu ý khi tiếp thị sữa bột

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các dòng sản phẩm sữa bột, mục tiêu chiến lược cũng như cách thức kinh doanh sữa của bạn. Theo đó, dù bạn tiếp cận khách hàng theo hướng nào, bạn cũng cần định rõ về khách hàng của bạn: Họ là ai, họ cần gì và họ đòi hỏi gì về sản phẩm bạn cung cấp cho họ. Trên thực tế, đây là một điều vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức truyền tải thông điệp khi bạn tiếp thị.

Xu hướng chọn mua sữa bột chiếm thị phần tương đối lớn so với các dòng sữa nói chung nhờ giá trị tiện dụng, dễ dùng, hạn sử dụng dài. Đặc biệt trong bối cảnh nguy cơ sức khỏe giảm sút luôn luôn ẩn hiện, sữa chất lượng cao dễ chiếm ưu thế mua chọn hơn cả. Theo ghi nhận, trong phân khúc sữa bột cao cấp, sữa dành cho người lớn, sữa dành cho người ăn kiêng, người bệnh mãn tính…người tiêu dùng thường có tâm lý tin ưa thương hiệu ngoại.

Dù thói quen không hoàn toàn giống hệt nhau ở từng đối tượng, từng độ tuổi, tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng dễ hướng sự mua dùng đến với dòng sữa bột đa dưỡng chất, có hỗ trợ tăng sức đề kháng, thành phần chuẩn giá trị, thơm ngon hợp vị. Như vậy, ngay cả khi bạn biết cách tiếp thị hoàn hảo, nhưng nếu bạn không có trong tay sản phẩm hợp khách, họ cũng sẽ không chọn bạn.

Trên thị trường sữa bột Việt Nam, sữa bột phổ biến với 3 loại chính là: sữa bột thông dụng đã được nhiều người biết đến, sữa bột ít được biết đến và sữa bột chỉ mới xuất hiện trên thị trường. Theo đó, trong quá trình tiếp thị sữa bột, mỗi sản phẩm sữa đều có các ưu nhược điểm riêng. Bạn không nên “thống nhất” hướng tiếp thị theo cùng một cách thức. Bạn nên lựa chọn các phương thức khác nhau cho những khách hàng mục tiêu khác nhau.

Thực tế cho thấy, trước khi tìm kiếm cách tiếp thị sữa bột phù hợp nhất với mình, nếu bạn phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn hoàn toàn cũng có thể học hỏi được vô số các thủ thuật, dịch vụ của đối thủ. Cùng với đó, bạn cũng biết thêm về các cách thức sử dụng công nghệ, tạo slogan hay phương pháp truyền tải thông điệp, dấu ấn riêng của đối thủ với khách hàng. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng và “khai sáng” ra hướng tiếp thị hoàn thiện hơn cho riêng mình.  

Chúng tôi cung cấp sữa nonsữa dê dành cho nhiều đối tượng khách hàng như trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh niên, trung niên và người già...Đồng thời chúng tôi còn tạo nhóm trên zalo giúp cho tất cả các thành viên có thể học tập và rèn luyện thêm về cách nghiên cứu thị trường sữa bột, các kỹ năng kinh doanh bán hàng, cách trưng bày sản phẩm và các vấn đề về tư vấn, tiếp thị sản phẩm. Các kỹ năng đó giúp bạn thành công nhanh hơn, đạt được lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro khi kinh doanh các sản phẩm của ngành hàng này. Bạn có thể tham gia nhóm tại: https://zalo.me/g/pvnpxw462

Tiếp thị sữa bột kiểu truyền thống và tiếp thị kiểu hiện đại

Dù tiếp thị sữa bột theo cách nào, mục đích cao nhất vẫn là sự tập trung hướng đến tiêu chí giới thiệu và cung cấp sữa bột cho khách hàng, những người đang có mong muốn tìm kiếm và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với họ. Trong đó, cách tiếp thị sữa bột kiểu truyền thống thiên về việc người bán tiếp cận trực tiếp với khách hàng.

Hoạt động phổ biến nhất của cách làm này là tư vấn trực tiếp tại điểm bán, tại cửa hàng, hoặc phát catalogue, tờ rơi, giấy quảng cáo,…tại các điểm công cộng, khu vực tập trung đông người hoặc nhà riêng của khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị sữa bột hiện đại sử dụng công nghệ, ứng dụng giá trị có sẵn của khoa học công nghệ điện tử, hiểu ngắn gọn là marketing online. Trong bối cảnh dịch bệnh, khi nhu cầu mua sắm luôn phải tuân thủ chặt chẽ mục tiêu hạn chế tiếp xúc giữa người với người, đây là cách tiếp thị được nhiều người sử dụng.

Theo đó, với hoạt động này, bạn sẽ phải nắm bắt được xu thế tìm kiếm từ khóa của khách hàng, là nhu cầu mua sữa uống, tặng biếu, hay muốn tìm hiểu thông tin…Hiện tại, chạy quảng cáo google ads, nền tảng quảng cáo facebook hoặc SEO top nội dung được coi là công cụ tốt nhất giúp bạn nhanh chóng giới thiệu sữa đến người mua dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mang sản phẩm của mình giới thiệu trên nền tảng của trang mạng thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki, sendo,..., blog, youtube, web giải trí trực tuyến.

Thực tế cho thấy, tiếp thị sữa bột đa phương tiện, đa cách thức, sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh chính là cách hiệu quả nhất để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn và các sản phẩm sữa bột của bạn.  

Hi vọng với những thông tin trên đây có thể cho bạn hình dung về cách thức mà bạn có thể thực hiện marketing các sản phẩm sữa bột của mình đến với khách hàng nhằm tiếp cận nhiều hơn với những đối tượng có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo