Dinh dưỡng

[Infographic] Bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi - Những kiến thức cần biết

Việc bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi có thể nói là một trong những cơ hội chứ không phải là một điều “phải làm”. Đó chính là cơ hội để cho trẻ chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng – Giai đoạn dậy thì. Không ít những bậc phụ huynh cho rằng Canxi khá là chất khá quen thuộc và có trong khẩu phần ăn hàng ngày là đủ.

bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi
Bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi

Tuy nhiên, vấn đề là cần sự cân bằng và làm thế nào để cơ thể trẻ có thể thuận lợi hấp thụ canxi một cách hiệu quả. Có lẽ, đây mới chính là điều cần lưu tâm nhất. Vậy thì ngay trong bài viết này, bằng cách ngắn gọn, rõ ràng mà đầy đủ, dễ hiểu nhất, chúng tôi sẽ bật mí cho các ba mẹ của trẻ về giải pháp bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi sao cho thật sự phù hợp với cơ địa của từng trẻ và đạt được kết quả tối ưu nhất. 

Mục lục:

1/ Bổ sung Canxi cho trẻ 10 tuổi vì sao rất quan trọng và cần lưu ý gì để không bị phản tác dụng

2/ Gợi ý giải pháp bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi

Bổ sung Canxi cho trẻ 10 tuổi vì sao rất quan trọng và cần lưu ý gì để không bị phản tác dụng..

Ba mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi vì trẻ đã chuẩn bị hoặc bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì, là giai đoạn vàng cho sự tăng trưởng thể chất và trí tuệ. Đặc biệt là chiều cao của trẻ cũng được phát triển khá ấn tượng ở giai đoạn này nếu như được bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng và không thể ngoại trừ canxi. Nếu để lỡ giai đoạn này thì trẻ sẽ mất đi cơ hội tốt nhất để cải thiện và phát triển chiều cao, và còn là nguyên nhân gây ra các bệnh chóng mặt, ảnh hưởng thần kinh khác,…

Canxi là chất quan trọng trong thực đơn dành cho trẻ 10 tuổi. Cùng nhau tham khảo thêm: Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 10 tuổi

Bạn biết không, cũng như đã đề cập thì việc bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi nói riêng và cũng không ngoại trừ bất cứ đối tượng nào. Tốt không cần nhiều mà chính là cần phù hợp. Bằng cách đơn giản nhất là dựa trên độ tuổi của trẻ mà xác định tương đối nhu cầu canxi mà con cần mỗi ngày để phát triển khoẻ mạnh.

Chẳng hạn với các trẻ tầm 5, 6 tuổi thì canxi cần là khoảng 600mg mỗi ngày nhưng riêng với độ tuổi lên 10 thì trẻ cần đến 1000mg mỗi ngày, đó là sự chênh lệch đáng kể đúng không nào? Rõ ràng nếu không xác định được thì việc để trẻ thiếu hụt canxi đã không tốt về lâu về dài nhưng việc lại để trẻ thừa canxi thì còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, ba mẹ chủ ý cho con em mình điều này nhé.

bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây

Gợi ý giải pháp bổ sung canxi bằng sữa non cho trẻ 10 tuổi

Bật mí phải để đến cuối cùng bạn nhỉ, và không gì khác chính là món quà tham khảo cho bạn, cũng là một giải pháp tuyệt vời để bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi – Gợi ý đây là dòng sản phẩm sữa non Optalife Grow 1 cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi đang rất được tin dùng trên thị trường. Như đã đề cập ở phần trước thì việc có thể bổ sung canxi cho trẻ để hiệu quả thì còn cần phải giúp trẻ hấp thụ canxi, ngay trong dòng sản phẩm sữa Optalife Grow 1 này có nhóm hệ dưỡng chất vàng kết hợp, hỗ trợ, giúp cơ thể chuyển hoá và hấp thu tốt hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là còn có loại vitamin K2 có nguồn gốc thiên nhiên (MK7) có tác động tích cực đến quá trình hình thành xương ở trẻ cùng các dưỡng chất khác đã kết hợp hoàn hảo để không chỉ thuận lợi cho việc bổ sung canxi mà còn giúp trẻ cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hoá,…Vì vậy, bên cạnh khẩu phần ăn hàng ngày thì bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm hỗ trợ khác chẳng hạn như sữa đây vì sự phát triển toàn diện, khoẻ mạnh ở trẻ.

Quả thật bổ sung canxi cho trẻ 10 tuổi tưởng dễ nhưng lại chẳng dễ chút nào, nhưng lại cũng không khó bạn nhỉ. Chỉ cần tìm hiểu, tham khảo kĩ một chút thì con trẻ sẽ có cơ hội được phát triển tốt hơn. Và nếu như sau khi đọc bài chia sẻ này, bạn có quan tâm đến giải pháp hỗ trợ canxi cho trẻ 10 tuổi bằng sản phẩm từ sữa Optalife Grow 1 thì hãy truy cập ngay vào https://elifecolostrum.com/ để tham khảo cụ thể hơn bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0907394116
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo